Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

12 loại thuốc đang được thử nghiệm để tìm "vắc-xin" trị mất trí

Tổ chức Nghiên cứu Alzheimer Anh quốc đang kêu gọi đầu tư cho 12 loại thuốc đang được thử nghiệm với kỳ vọng trở thành "vắc-xin" chống mất trí trong tương lai từ  Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS).

Theo Tổ chức Nghiên cứu Alzheimer, nếu được đầu tư nghiên cứu từ bây giờ, sẽ mất khoảng 3 năm để loại thuốc ngừa mất trí đầu tiên được ra mắt và để phổ biến chúng trên thị trường sẽ mất khoảng 10 năm. 

Dự tính quá trình nghiên cứu và phổ biến thuốc sẽ tốn khoảng 9 tỉ bảng Anh mỗi năm nhưng lại tiết kiệm được 13 trong tổng số 26 tỉ bảng mà nền kinh tế Anh đang gánh chịu do Alzheimer.

Theo ông Hilary Evans, Giám đốc nghiên cứu của tổ chức, nếu không có biện pháp ngăn chặn, đến năm 2025, nước Anh sẽ ghi nhận hơn 1 triệu bệnh nhân mắc các chứng mất trí nhớ khác nhau, gây nên gánh nặng khổng lồ về chăm sóc y tế.

Theo kế hoạch, 12 loại thuốc đang được nghiên cứu để có thể trở thành một dạng vắc-xin đường uống trong tương lai mà mọi người trên 50 tuổi đều được khuyên dùng. Đây là các thuốc nhắm tới beta-amyloid, chất dính tích tụ trong não, ngăn chặn sự truyền thông điệp giữa các tế bào thần kinh và là nguyên nhân của Alzheimer cùng các chứng sa sút trí tuệ khác.

Các thuốc "vắc-xin" sẽ được dùng từ khi bệnh nhân chưa khởi phát Alzheimer và ngăn chặn quá trình tích tụ beta-amyloid ngay từ đầu. Các nhà khoa học ước tính họ sẽ tạo ra được phương án ngăn chặn 70% các ca mắc Alzheimer, với số người được sử dụng thuốc là 29,5 triệu người trên 50 tuổi.

Hiện nay, tại Anh đang có 850.000 người cao tuổi đang phải sống với các dạng của bệnh mất trí. 62% trong số này là bệnh nhân Alzheimer. Alzheimer đang là căn bệnh gây tử vong sớm hàng đầu ở Anh và đứng thứ hai ở Mỹ.

HY vọng với những thông tin trường Cao Đẳng Dược TP HCM đưa ra sẽ giúp ích cho bạn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi