Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Tránh nguy cơ tiền sản giật nhờ xét nghiệm máu

Với những tiến bộ về y học kỹ thuật, hiện nay có một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản giúp chẩn đoán thai phụ có nguy cơ bị tiền sản giật hay không.

Phương pháp xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật là một rối loạn thai nghén đặc trưng bằng việc có huyết áp cao và thường có lượng lớn protein trong nước tiểu, có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm chết người cho cả mẹ và bé, và cũng làm cho em bé sinh non.

Tiền sản giật thường gặp ở phụ nữ sinh con đầu lòng, thường xảy ra trong khoảng từ giữa thai kỳ đến cuối của thai kỳ và thường ảnh hưởng đến huyết áp, thận, gan và đôi khi ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thai nhi.

Phương pháp xét nghiệm máu mới này giúp chẩn đoán nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ, từ đó có thể can thiệp sớm để cứu mẹ và bé khỏi các biến chứng nguy hiểm và phòng ngừa sinh non. Các bác sĩ cho biết trong 20 thai phụ, có một thai phụ bị tiền sản giật, dẫn đến huyết áp cao và có thể đe dọa đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể thai phụ như não, gan và thận.

Phát hiện sớm nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ

Theo GS Brennecke (Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia – Úc) cho biết: “Trước kia, chúng ta chỉ nhận biết và phát hiện khi thai phụ có những biểu hiện lâm sàng của tiền sản giật. Phát hiện lúc đó thì quá muộn vì tình trạng này thường chuyển biến rất nhanh”.

Đây chính là thông tin quan trọng cho những người đang làm việc trong ngành Hộ sinh và cả những sinh viên Cao đẳng Hộ sinh hiện nay. Những người trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, đồng thời phát hiện những biến chứng, những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời những tai biến xảy ra cho thai phụ, hạn chế được tử vong,…

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh 2018

Hộ sinh là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2018 trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy trên cả nước với với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nằm trong danh sách các trường Y Dược trình độ Cao đẳng tốt nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Hộ sinh Cao đẳng, hàng năm cung cấp cho các cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,... đội ngũ nguồn lực Hộ sinh sâu y lý, giỏi y thuật, giàu ý đức.

Học tập tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn kiến thức xã hội, đồng thời rèn luyện luyện đạo đức, các kỹ năng cần thiết để có thể lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng.

  Theo Báo Giáo Dục Việt Nam

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi