Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Làm việc gì sau khi tốt nghiệp? Đó là băn khoăn chung của mỗi sinh viên trước khi quyết định chọn một ngành học. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng không ngoại lệ khi luôn thắc mắc học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

 

Với sức hút hiện nay của ngành Điều dưỡng, số lượng sinh viên tham gia xét tuyển vào Cao đẳng điều dưỡng ngày càng tăng lên. Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì là một câu hỏi được sinh viên ngành Điều dưỡng quan tâm hơn bao giờ hết. Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cần hiểu rõ được bản chất của ngành cũng như tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng, từ đó nhìn ra được những công việc mà một Điều dưỡng viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên là người chịu trách nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, quan sát và theo dõi người bệnh trong suốt quá trình bắt đầu, trị liệu và hồi phục.

Trước đây, người làm công tác điều dưỡng được gọi là y tá, những người phụ giúp các y bác sĩ trong quá trình điều theo dõi và điều trị sức khỏe cho bệnh nhân. Ngày nay, cùng với sự tiến bộ và phát triển thì ngành Điều dưỡng được coi là một nghề độc lập trong hệ thống y tế, có chức năng và nhiệm vụ quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhận, cộng đồng xã hội và góp phần vào sự phát triển của y tế.

Ngành điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ theo dõi, bảo vệ sức khỏe của con người, tham gia vào quá trình chuẩn đoán,  điều trị, phục hồi nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Quyền hạn và trách nhiệm của Điều dưỡng viên được quy định trong Luật hành nghề, bởi vậy để trở thành một Điều dưỡng viên phải đáp ứng được các yêu cầu của nghề và có đủ các bằng cấp, chúng chỉ có liên quan mới được phép hành nghề.

học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì

Công việc của một Điều dưỡng viên mới ra trường

Những công việc cụ thể mà một Điều dưỡng viên mới ra trường phải làm

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề già hóa dân số đang gia tăng nhanh chóng, đòi hòi nhân lực cao từ ngành Điều dưỡng, vì vậy sau khi tốt nghiệp có rất nhiều công việc của Điều dưỡng viên mà bạn có thể lựa chọn và cân nhắc.

- Trở thành điều dưỡng viên, thăm khám chữa bệnh và điều trị, chăm sóc các bệnh lí cơ bản theo chuyên ngành của điều dưỡng.

- Trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách có liên quan đến công tác điều dưỡng đối với những điều dưỡng khi đã được rèn luyện tay nghề và có chuyên môn vững vàng đó không phải là một điều quá khó.

- Tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe phục vụ cộng đồng và những người có nhu cầu.

- Tham gia nghiên cứu tại các đơn vị y tế hoặc tham gia giảng dạy tại các đơn vị giáo dục về sức khỏe và điều dưỡng khi có đủ điều kiện đáp ứng phù hợp.

- Ngoài ra, một thông tin mừng cho những ai có ý định phát triển trình độ chuyên môn và nâng cao tay nghề về điều dưỡng ở nước ngoài đó là điều dưỡng còn được công nhận là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN, tạo điều kiện cho việc di chuyển, học tập và trao đổi những kinh nghiệm trong và ngoài nước về nghề điều dưỡng.

Nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược nào tại TPHCM để theo học?

Có thể thấy rằng điều dưỡng là một nghề vô cùng hấp dẫn và thú vị. Để theo đuổi ngành này bạn cần phải trau dồi kiến thức, phẩm chất đọa đức, lòng yêu nghề để có thể thực hiện tốt công việc. Và quan trọng nhất là tìm ngôi trường học tập phù hợp. 3 tiêu chí đánh giá một ngôi trường tốt các bạn thí sinh cần phải biết đó là: Chất lượng đào tạo, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và một điều vô cùng quan trọng nữa đó là mức học phí. Thấu hiểu được điều đó, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng lấy đào tạo làm cốt lõi, chú trọng thực hành, bám sát thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế tiếp xúc, quan sát và thực hành tại các cơ sở y tế lớn mà vẫn đảm bảo mức học phí hợp lý cho toàn thể sinh viên là 285.000 đồng/ 1 tín chỉ. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm sẽ góp phần tạo ra những kiến thức bổ ích, hành trang vững vàng cho sinh viên khi theo học tại đây. Năm 2018 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vẫn liên tục tuyển sinh, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cho ngành y tế.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 - 096.9955.990

Website:http://caodangyte.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi