Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM - Xét tuyển học bạ THPT

Thực hiện chủ trương chuẩn hóa nhân lực, bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng năm 2018 theo quy chế tuyển sinh Bộ đã đề ra.

 

Theo đó, trong năm 2018 Cao đẳng Y tế HCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc thạch tiếp tục tuyển sinh các ngành Y Dược, trong đó Cao đẳng Xét nghiệm HCM được xem là một trong những ngành đào tạo chủ lực của trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo Điều Dưỡng Viên

Cùng với sự phát phát triển của nền Y học hiện đại thì vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y Học lại càng không thể thiếu, đóng vai trò quan trong trong việc phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch...bằng các loại máy móc thiết bị hiện đại nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm. Theo đánh giá, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như:

 • Dễ xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác Xét nghiệm Y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn. Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân càng cao, kéo theo đó những cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, việc đầu tư cơ sở vật chất và mây.
 • Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước..
 • Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.
 • Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau..

Nhận thấy những cơ hội việc làm mà ngành mang lại cũng như đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh mở các lớp Cao đẳng chính quy với thông tin như sau:

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại Hồ chí Minh

Thực hiện chủ trương tuyển sinh của Bộ Giáo dục cũng như bổ sung nguồn nhân lực chất lượng ngành Y tế, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 dành cho những thí sinh đáp ứng điều kiện sau:

Vùng tuyển sinh: trên toàn quốc

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT năm lớp 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên, hạnh kiểm khá trở lên và xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018: 285.000đ/1 tín chỉ ( tương đương 800.000đ/tháng nhà trường thu theo 1 kỳ 5 tháng)

Thời gian học: 03 năm

Bằng cấp: Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm năm 2018

Cao đẳng Y tế TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm... mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

- Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

- Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.

- Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

- Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

- Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

- Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

- Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học sẽ có thể vào làm việc tại bệnh viện Trung Ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm...

Số lượng bệnh viện, số lượng phòng khám tư và công ty dược phẩm hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm của Cao đẳng Y Hà Nội và các trường y tế gần như không đổi. Điều này khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tốt nhất TPHCM?

Lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng sẽ giúp những thí sinh ngành Xét nghiệm đảm bảo được kiến thức, trình độ tay nghề, ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng chọn lựa và được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định chất lượng. Khi học tập tại Trường, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ và nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên giàu y đức, kinh nghiệm chuyên môn, chắc chắn sẽ là những người giúp sinh viên trau dồi nhiều Kiến thức xét nghiệm y học trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất của nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học phục vụ nhu cầu học tập của nhiều thí sinh.

Hồ sơ tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018
 • Học bạ THPT
 • 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học năm 2018

– Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).

– Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 22/4/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Đào tạo cao đẳng xét nghiệm hcm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm - Học đi đôi với hành

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

 • Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
 • Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tuyến tại đây

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đáp ứng điều kiện tuyển sinh.

Ngoài ra để có thể tạo được những cơ hội tốt nhất cho các thí sinh theo học, các trường Điều dưỡng sẽ tiến hành tuyển sinh nhiều đợt trong vòng một năm đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Đây cũng là chính sách có lợi giúp thí sinh có thể lựa chọn theo học tại những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Điều dưỡng uy tín và chất lượng.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 - 096.9955.990

Website: http://caodangyte.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi