Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng?

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng? Học Văn bằng 2 là sự lựa chọn của rất nhiều người sau khi đã học xong Cao đẳng, Đại học. Trong rất nhiều ngành nghề học nên lựa chọn ngành nghề học nào để học thêm văn bằng 2 là điều không hề đơn giản. Học nghề nào để có thể đem lại sự phát triển trong tương lai. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng là ngành được đông đảo mọi người lựa chọn. Vậy điều gì khiến người ta đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng như vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong thời buổi mà sự biến động nghề nghiệp diễn ra mạnh mẽ thì lựa chọn học thêm một văn bằng 2 là giải pháp được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên thì chọn học ngành nào trong rất nhiều ngành nghề mới là điều quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng cũng như liên quan trực tiếp đến sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng là nghề đã được mọi người lựa chọn học nhiều, trở thành xu hướng hiện nay

Vậy tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng?

Thứ nhất bởi nhu cầu nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở Việt Nam và thế giới đang khan hiếm.

Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy số lượng Điều Dưỡng viên trên một bác sỹ ở Việt Nam quá thấp mới là 1,7 trong khi đò trên thế giới trung bình là 4 Điều Dưỡng viên/Bác sỹ, nhiều nước là 8 Điều Dưỡng viên/Bác sỹ. Chính vì vậy mà Chính Phủ đề ra chỉ tiêu trong vòng 5 năm nữa Việt Nam phải phấn đấu đạt tới 2,5-3,5/Bác sỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc trong vòng 5 năm tới Việt Nam cần tăng cường đào tạo nhân lực Điều Dưỡng viên với số lượng lớn thì mới có thể đạt tới chỉ tiêu đề ra. Không chỉ vậy với tình trạng già số dân hóa như hiện nay nhất là các quốc gia phát triển thì vấn đề thiếu nhân lực Điều Dưỡng viên lại càng trầm trọng.

Thứ hai là học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tăng cơ hội việc làm.

Từ trước tới nay sức khỏe luôn được coi là vốn quý, là tài sản vô giá của con người. Đặc biệt trong sự phát triển không ngừng của xã hội ngày nay thì nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Vì vậy mà vai trò của người Điều Dưỡng Viên lại càng trở lên quan trọng hơn.

Điều Dưỡng Viên có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau: Làm việc ở các bệnh viện, các cơ sở y tê, trung tâm y tế, phòng khám, làm việc tại nhà riêng. Hiện nay thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà khá là phát triển và phổ biến, người ta thuê Điều Dưỡng viên tới chăm sóc tại nhà thuận tiện hơn rất nhiều.

Không chỉ cơ hội làm việc trong nước rộng mở mà các Điều Dưỡng viên còn có cơ hội được sang các nước khác làm việc với mức thu nhập ưu đãi. Hằng năm Việt Nam có rất nhiều các chương trình hợp tác đào tạo với các quốc gia phát triển về việc đưa các Điều Dưỡng viên sang làm việc tại các nước đó.

Thứ ba Điều Dưỡng là nghề có thu nhập cao

Trong tất cả các ngành nghề thì nhóm ngành nghề Y Dược luôn là nhóm có mức thu nhập cao. Điều Dưỡng là một nghề nằm trong nhóm nghề Y Dược. Người học Điều Dưỡng ra đi làm việc có mức thu nhập vào loại khá. Điều Dưỡng viên cón có thể làm thêm ngoài giờ tại các nhà riêng. Điều này cũng đem lại một nguồn thu nhập đáng kể.

Theo thống kê trên thế giới thì hiện nay Điều Dưỡng là ngành có mức thu nhập khủng trong 5 ngành có mức thu nhập cao của thể giới.

Qua đây có thể thấy được lợi ích từ việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng như thế nào và sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của ngành này.

Nếu quan tâm và yêu thích học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng thì các bạn hãy liên hệ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh đào tạo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại phòng 201 nhà C (tầng 2) ở 290 Tây Sơn để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Sđt liên hệ: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

 máy lọc nước nano nào tốt, két sắt giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi