Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng bao lâu?

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng bao lâu? Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội và muốn đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng. Tuy nhiên em không rõ về thời gian học Văn bằng 2 có như văn bằng 1 không? Em muốn hỏi thêm là em có phải tham gia thi gì không để được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng. (Huyền Trang – Gia Lâm – Hà Nội, gmail Huyentrang94hn@gmail.com).

 

Trả lời:

Cảm ơn Trang đã gửi câu hỏi về hòm thư của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở 290 Tây Sơn. Nhà trường sẽ trả lời giúp Trang các câu hỏi.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng bao lâu?

Văn bằng 2  là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo ĐH,CĐ của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp ĐH

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Theo như Trang chia sẻ thì em đã có bằng Cao đẳng chính quy ngành khác vậy thì em hoàn toàn có đủ điều kiện để học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng.

Thời gian học Văn bằng 2 được chia làm 2 loại thời gian khác nhau.

  1. Loại thời gian thứ 1 là 1,5 năm đối với các bạn đã có bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như Hộ lý, Hộ sinh, Y sĩ …thuộc khối ngành Y Dược
  2. Loại thời gian thứ 2 là 2,5 năm đối với các bạn đã có bằng Cao đẳng trở lên ở các khối ngành khác như kinh tế, sư phạm, tài chính, kế toán, công nghiệp…..

Đối với Trang thì bạn học loại thời gian thứ 2 là 2,5 năm (5 kỳ học). Thời gian học Văn bằng 2 sẽ ngắn hơn so với Văn bằng 1 vì các môn chung, môn đại cương đã học ở Văn bằng 1 rồi thì không cần phải học lại mà chỉ chuyển điểm sang. Văn bằng 2 chỉ học các môn chuyên ngành của ngành mà mình học.

Nhà trường trả lời câu hỏi thứ 2 của Trang về hình thức xét tuyển đề được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng.

Rất nhiều trường để xét tuyển học Văn bằng 2 phải tổ chức thi và lấy điểm xét tuyển làm đầu vào đạt ngưỡng điểm quy định của nhà trường thì mới được học. Điều này tạo nên sự khó khăn đối với người muốn học Văn bằng 2, áp lực thi cử điểm số, cạnh tranh gay gắt mà cơ hội được học không cao.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở 290 Tây Sơn đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng không tổ chức thi lấy điểm xét tuyển. Thay vào đó là trường xét tuyển Hồ sơ đầu vào. Như vậy sẽ tạo cơ hội dễ trúng tuyển hơn cho các bạn có nhu cầu muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng.

Bạn Trang thân! Như vậy là bạn không phải tham gia một kỳ thi nào mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xét tuyển học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau:

  •  Phiếu đăng ký xét tuyển học theo mẫu nhà trường quy định
  •  Bằng tốt nghiệp và bảng điểm văn bằng 1 đã học (2 bản)
  •  Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (2 bản)
  •  Bản sao giấy khai sinh
  •  Sơ yếu lý lịch có đóng dấu xác nhận của địa phương hoặc đóng dấu cơ quan đang làm việc
  •  2 phong bì có dán sẵn tem ghi đầy đủ các thông tin của người học để nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển (nếu đỗ)
  •  Các giấy tờ khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ gửi về theo địa chỉ: Phòng 201 nhà C (Tầng 2) số 290 Tây Sơn Cao đẳng Dược Hà Nội

SĐT liên hệ tư vấn: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

máy lọc nước chính hãng, két sắt giá rẻ

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi