Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng như thế nào?

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng như thế nào? Điều Dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Nhu cầu nhân lực ngành Điều Dưỡng mấy năm trở lại đây tăng nhanh và mạnh. Vì vậy Cao đẳng Dược Hà Nội được sự cho phép của Bộ GDĐT mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng.

 


Xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Hiện nay số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều và ngày càng tăng. Chủ yếu là sinh viên thuộc các khối ngành như kinh tế, tài chính, kế toán, sư phạm…. giải thích cho điều này đó là các khối ngành này hiện tại ở Việt Nam đang không có nhu cầu trong khi đó nguồn cung lại dồi dào, đào tạo 1 cách tràn làn dẫn đến bão hòa. Chính vì thế mà để có thể tạo thêm cơ hội về việc làm cho mình hầu hết các bạn sinh viên đều lựa chọn học thêm văn bằng 2. Và ngành Điều Dưỡng là ngành được sinh viên lựa chọn học thêm văn bằng 2 nhiều nhất

Điều Dưỡng hiện là một ngành có tốc độ phát triển nhanh và mạnh trong các ngành nghề của Việt Nam. Vai trò của người điều dưỡng là hết sức quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng cao. Hiện nay trên thế giới trung bình có 4-8 Điều Dưỡng viên/bác sĩ. Tuy nhiên ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/bác sĩ thấp hơn rất nhiều so với thế giới. Qua đó mới thấy nhân lực Điều Dưỡng viên ở nước ta chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu cần. Chính vì vậy mà Bộ Y tế đã ra chỉ thị tăng cường đào tạo nhân lực ngành Điều Dưỡng, phấn đấu tới năm 2020 nước ta đạt 2,5-3,5 Điều Dưỡng viên/bác sĩ.

Chính vì nhận thấy được nhu cầu nguồn nhân lực cũng như cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều Dưỡng ra trường rất rộng mở nên các bạn trẻ đã lựa chọn học Điều Dưỡng và trở thành một xu hướng hiện nay.

Tuy nhiên không phải trường nào cũng được phép đào tạo mở lớp văn bằng 2. Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo chuyên sâu về khối ngành Y Dược, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã được Bộ GDĐT cấp phép được mở lớp đào tạo văn bằng 2 ngành Dược và Điều Dưỡng hệ Cao đẳng chính quy.

Vậy xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng của Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Khu vực xét tuyển: Toàn quốc

Đối tượng xét tuyển: Các sinh viên theo học các khối ngành khác  như: kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, báo chí…có bằng Cao đẳng trở lên và có nhu cầu học thêm văn bằng Điều Dưỡng hoặc các sinh viên có bằng Cao đẳng thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Hộ sinh, Hộ lý….

Thời gian đào tạo:

  •  Đối với các thí sinh có bằng Cao đẳng các khối ngành khác học trong vòng 2.5 năm (5 kỳ).
  • Còn đối với các thí sinh có bằng Cao đẳng thuộc khối nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như Hộ sinh, Hộ lý, Y sỹ…thời gian học là 1.5 năm (3 kỳ)

Hồ sơ xét tuyển:

  1. 1 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc của thủ trưởng cơ quan nơi làm việc
  2. Bằn tốt nghiệp và bảng điểm văn bằng 1 (công chứng 2 bản)
  3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (công chứng 2 bản)
  4. 1 phiếu đăng ký xét tuyển học văn bằng 2 theo mẫu
  5. Bản sao giấy khai sinh
  6. 4 ảnh 3x4
  7. Các giấy tờ khác (nếu có)

Hồ sơ gửi về tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, phòng tuyển sinh và đào tạo 201 nhà C (Tầng 2), số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Mọi thắc mắc liên hệ: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

máy lọc nước chính hãng, két sắt giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi